首页 社会内容详情
玩三公技巧十大口诀:Gần 800.000 người Việt suy thận giai đoạn cuối, chạy thận quá tải

玩三公技巧十大口诀:Gần 800.000 người Việt suy thận giai đoạn cuối, chạy thận quá tải

分类:社会

标签: # Game blockchain kiếm tiền

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Tại hội nghị hưởng ứng ngày toàn thế giới phòng chống bệnh Thận tổ chức ngày 9/3 tại Bệnh viện Việt Đức, các chuyên gia cho biết, tại Việt Nam, có khoảng 800.000 phải chạy thận nhân tạo. Mỗi ngày, có thêm 200 bệnh nhân mới trong cả nước phải bước vào chu kỳ chạy thận khiến tất cả các đơn vị chạy thận nhân tạo đều quá tải.

Bệnh nhân suy thận mãn phải lọc máu định kỳ (Ảnh minh họa: H.Hải).

Bên cạnh đó, gánh nặng chi phí điều trị của bệnh nhân suy thận mạn cũng rất nặng nề. Theo tính toán, chi phí điều trị cho các bệnh nhân thận mạn có thể lên tới 14 triệu đồng/ tháng, chưa kể các khoản bệnh nhân tự chi trả. 

TS Nguyễn Thế Cường - Trưởng Khoa Thận lọc, Bệnh viện Việt Đức cho biết, lọc máu và ghép thận là các biện pháp điều trị bệnh thận giai đoạn cuối. Mặc dù còn nhiều hạn chế về hiệu quả điều trị, lọc máu vẫn là biện pháp điều trị thay thế thận cho người bệnh thận mạn tính giai đoạn cuối phổ biến. Do đó, các cơ sở lọc máu cần tiến hành áp dụng nhiều biện pháp nhằm cải thiện chất lượng điều trị cho người bệnh lọc máu.

Tuy nhiên, gánh nặng chi phí điều trị của bệnh nhân ngày càng lớn, trong đó ghép thận có ưu thế hơn về chi phí điều trị. Vì thế cần có chính sách phù hợp để tăng khả năng ghép thận của người bệnh thận giai đoạn cuối, cả ghép thận từ người hiến sống và người hiến chết não.

Các chuyên gia tham dự sự kiện (Ảnh: P.O).

Tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức ghép tạng đã là thường quy, trong đó ghép thận được gần 1.500 trường hợp, gồm 157 ca từ người cho chết não và 1.289 ca từ người cho sống.

PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch Hội lọc máu Việt Nam cho biết, với đại đa số các bệnh nhân, khi bác sĩ chẩn đoán suy thận phải chạy thật, với họ thực sự là cú sốc. Bởi bị suy thận, điều trị bảo tồn chi phí đã rất tốn kém, khi bước vào giai đoạn phải chạy thận càng là vấn đề lớn.

,

玩三公技巧十大口诀www.eth0808.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Cuộc sống người bệnh gắn liền với bệnh viện, cách ngày lại phải xếp hàng đi chạy thận, không ít trong số đó buông xuôi vì không có bảo hiểm y tế, hay không gánh được các chi phí khác, phải từ bỏ điều trị, tử vong nhanh chóng.

Vì thế, PGS Dũng khuyến cáo, khi mắc bệnh thận, điều trị bảo tồn càng lâu càng tốt.

"Ở giai đoạn 1 đến giai đoạn 2, suy thận tiến triển chậm thường không ai tự nhận biết. Từ giai đoạn 2 đến giai đoạn 3, các dấu hiệu bộc lộ và từ giai đoạn 3 đến giai đoạn 4 tiến triển rất nhanh, bệnh nhân phải lọc máu. Vì thế, bệnh nhân suy thận cần có chiến lược khám sức khỏe định kỳ, phát hiện, điều trị để bệnh tiến triển giai đoạn chậm nhất có thể", PGS Dũng khuyến cáo.

Bệnh nhân suy thận khi phát hiện cần điều trị đúng cách, điều trị đúng chuyên khoa, phải được bác sĩ chuyên khoa sâu tư vấn thật kĩ.

Từ năm 2005, tổ chức Y tế Thế giới đã chọn ngày thứ Năm tuần thứ hai của tháng 3 hàng năm là ngày Thận Thế giới (World Kidney Day). Theo số liệu thống kê của Hội thận học Thế giới ước tính, có khoảng 3 triệu người bệnh đang phải duy trì sự sống nhờ phương pháp lọc máu (bao gồm chạy thận nhân tạo hoặc lọc màng bụng) và ghép thận. Riêng tại Việt Nam, số người suy thận giai đoạn cuối cần phải chạy thận nhân tạo là khoảng 800.000 người, chiếm tỷ lệ 0,1% dân số.

Ngày thận thế giới năm nay có chủ đề "Sức khỏe thận cho mọi người - Chuẩn bị cho điều bất ngờ, hỗ trợ đối tượng dễ tổn thương!".

Trao phiếu ăn cho bệnh nhân đang theo dõi tại khoa (Ảnh: P.O).

Cũng trong sự kiện này, Khoa Thận lọc máu, Bệnh viện Việt Đức cũng hỗ trợ 200 phiếu ăn từ thiện cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论